Không phải càng già càng quý, nhân sâm bao tử cũng rất tốt cho sức khỏe

Nhân sâm được xếp hạng đầu trong tứ đại danh dược (4 loại dược liệu tốt cho sức khỏe) sâm, nhung, quế, phụ (nhân sâm, nhung hươu, quế chi, phụ tử). Theo Đông y, nhân sâm có vị đắng, không độc, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người. Còn theo y học hiện đại, nhân sâm có các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng cùng với các vitamin, axit béo. Một trong những thành phần làm nên tinh túy của nhân sâm là Ginsenoside.

Từ trước đến nay, nhắc đến loài cây này, phần lớn mọi người chỉ nhớ đến phần củ. Điều đáng nói là loại củ nhân sâm tốt nhất cho sức khỏe là loại to, già, đặc biệt từ 5 năm tuổi trở lên. Cũng chính vì đó mà củ nhân sâm có sản lượng thấp, khó mua và có mức mức giá không hề dễ thở.

Củ nhân sâm giúp tăng sức đề kháng, phục hồi cơ thể. Tuy nhiên, loại củ này hiếm và đắt đỏ.

Lá nhân sâm non bổ dưỡng không kém củ nhân sâm già

Thay vì tìm kiếm những củ nhân sâm 5- 6 năm mới “xuất xưởng” một lần, bạn có thể thường xuyên sử dụng cây nhân sâm non, hay còn gọi là nhân sâm bao tử (Sprout Ginseng) với những tác dụng sức khỏe tương đương. Theo một báo cáo năm 2008 của Viện nghiên cứu Thảo dược Hàn Quốc, tỷ lệ thành phần Ginsenoside làm nên tinh túy của nhân sâm có trong toàn bộ cây nhân sâm bao tử, đặc biệt phần lá tương đương với củ nhân sâm 5 năm tuổi.

Không phải càng già càng quý, nhân sâm bao tử cũng rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Tỷ lệ Ginsenoside trong lá cây nhân sâm bao tử tương đương với củ nhân sâm 5 năm tuổi.

Nếu tinh túy của nhân sâm già nằm ở củ, thì với nhân sâm bao tử lại ở lá. Nếu nhân sâm “già” mất 5 năm để thu hoạch thì nhân sâm bao tử với phương pháp trồng thủy sinh trong nhà kính chỉ có thời vụ 120 ngày (khoảng 4 tháng). Nhờ đó, nhân sâm bao tử dễ chăm sóc, cho thu hoạch sớm, sản lượng cao hơn so với củ nhân sâm, mang lại nguồn cung dồi dào và mức giá “mềm” hơn nhân sâm củ. Bạn có thể thoải mái sử dụng thường xuyên loại nguyên liệu tốt cho sức khỏe này.

Những năm gần đây, trồng nhân sâm bao tử bằng phương pháp thủy sinh trong nhà kính trở nên ngày càng phổ biến, không chỉ tại xứ sở nhân sâm như Hàn Quốc mà còn ở các quốc gia phương Tây như Mỹ, Canada. Theo Igrow, nhân sâm được xếp vào top 3 loại cây thủy sinh có giá trị nhất.

Muôn vàn cách chế biến lá nhân sâm bao tử

Với đặc thù hàm lượng dinh dưỡng tập trung chủ yếu ở lá, nhân sâm bao tử có cách chế biến khác so với nhân sâm củ. Lá nhân sâm bao tử có thể trở thành một nguyên liệu trong các món ăn hay dùng để pha trà, xuất hiện trong các bữa ăn ngày thường như salad lá nhân sâm, trà lá nhân sâm.

Không phải càng già càng quý, nhân sâm bao tử cũng rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Bạn có thể thưởng thức hương vị lá nhân sâm bao tử được sử dụng linh hoạt, sáng tạo khi ghé thăm chuỗi nhà hàng thuộc InterContinental Hanoi Landmark72 trong khoảng thời gian từ 16 đến 30/11 này. Cụ thể, thực khách chỉ cần đến nhà hàng sử dụng gói Salad buffet trưa như bình thường là sẽ có cơ hội được thưởng thức món Salad Sprout Ginseng tại Salad Bar, trà Ginseng tại Hive Lounge . Ngoài ra, khi dùng bữa tại Teppanyaki – nhà hàng Stellar Steakhouse, thực khách sẽ được tặng ngay một món ăn đặc biệt từ đầu bếp của khách sạn được chế biến cùng nhân sâm bao tử.

Leave Comments

0967382036
0967382036